THÔNG BÁO VỀ SỬ DỤNG LOGO MỚI THAY CHO LOGO HIỆN HỮU

Nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác truyền thông, quảng bá thương hiệu, nâng cao hơn nữa ý nghĩa biểu tượng truyền thống, Khoa Lịch sử thông báo đến các khoa, trung tâm, phòng ban trong nhà trường, toàn thể giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và các cơ quan/ đơn vị/ doanh nghiệp đối tác về việc sử dụng logo mới thay cho logo đang sử dụng.

 

1. Logo đã và đang sử dụng:


 

 

2. Logo sẽ sử dụng chính thức từ ngày 05/4/2021
 Phiên bản tiếng Việt

Phiên bản tiếng Anh

 

3. Ý nghĩa Logo


Logo lấy ý tưởng từ hình tượng Chim Lạc, loài chim gắn liền với truyền thống của dân tộc Việt Nam. Hình tượng Chim Lạc biểu trưng cho những ước mơ bay cao, bay xa của những người con đất Việt, là một biểu tượng gắn liền với hàng nghìn năm lịch sử Việt Nam.


Logo Khoa Lịch sử lấy trọng tâm là hình ảnh cách điệu cánh Chim Lạc, một hình ảnh biểu tượng cho ý nghĩa cái truyền thống, tính nguồn cội, những giá trị từ quá khứ - đối tượng của Khoa học lịch sử. Chim Lạc trong logo có đôi cánh dang rộng, đang bay cao hướng về phía trước, mạnh mẽ, đầy sức sống, tượng trưng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Khoa; đồng thời thể hiện khát vọng tiếp nối truyền thống của một Khoa có bề dày lịch sử của Nhà trướng, tiếp tục phát triển, bay cao, bay xa trong tương lai.


Phần dưới Chim Lạc là hình ảnh cây bút cách điệu. Cây bút, dụng cụ biểu trưng cho người trí thức. Đối với nhà sử học, cây bút là biểu tượng của sự trung thực, ngay thẳng, chính trực. Người viết sử phải luôn được luyện rèn tay nghề, nói một cách hình tượng là “luyện bút”. Với ý nghĩa đó, hình tượng cây bút biểu thị ý nghĩa của nhà sử học, của “nghề chép sử”. Cây bút có tông màu đỏ, là điểm nhấn trung tâm của logo, thể hiện sức sống, tinh thần nhiệt huyết và cách mạng của nhà sử học Marxist. Cây bút được cách điệu nằm ở dưới, ôm trọn hình tượng Chim Lạc, như bao bọc lấy phần chân chim, với ý nghĩa thể hiện mục tiêu gìn giữ, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa – lịch sử dân tộc của khoa học lịch sử.

 

4. Việc sử dụng logo trong các hoạt động


Ban Chủ nhiệm Khoa thông báo rộng rãi đến các cá nhân, tổ chức trong và ngoài Nhà trướng biết về việc sử dụng logo mới của Khoa; đề nghị giảng viên, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, các tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Khoa, Admin website Khoa, sử dụng logo mới trong các hoạt động, công văn, các ấn phẩm, xuất bản truyền thông của Khoa kể từ ngày 05/4/2021.


>>>Xem Thông báo tại đây


BAN CHỦ NHIỆM KHOA

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.