Khoa Lịch Sử tổ chức Chương trình “Chắp cánh ước mơ 2020”

Chương trình Lễ gặp gỡ tân sinh viên khoá 46 (2020-2024) và Lễ ra trường của sinh viên khóa K42 (2016-2020) với chủ đề: “Chắp cánh ước mơ 2020” được diễn ra vào sáng ngày 02 tháng 11 năm 2020, tại Hội trường Nhà Điều hành (Trường ĐHKHXH&NV –  ĐHQG-HCM, cơ sở Thủ Đức).

Chương trình là dịp gặp gỡ giữa Ban Chủ nhiệm, các cán bộ giảng viên cùng các bạn Tân sinh viên (khoá 46, niên khóa 2020-2024), sinh viên các khóa đang học tập và các cựu sinh viên của Khoa nhằm tạo cầu nối gắn kết giữa giảng viên và sinh viên/cựu sinh viên; đồng thời để giải đáp các thắc mắc của tân sinh viên về Chương trình Đào tạo, Phong trào Sinh viên, cũng như trao học bổng cho những sinh viên của Khoa có thành tích trong học tập.

TS. Lưu Văn Quyết – Trưởng khoa Lịch Sử thay mặt Chi ủy - Ban chủ nhiệm Khoa phát biểu chào mừng Tân sinh viên

TS. Lưu Văn Quyết – Trưởng khoa Lịch sử, thay mặt Chi ủy - Ban chủ nhiệm khoa đã có lời chúc mừng tới các  em Tân sinh viên vừa mới bước chân vào ngôi nhà chung của khoa Lịch Sử (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh). Thầy Trưởng Khoa chúc mừng và chia sẻ với các tân sinh viên của Khoa: “Chúc mừng các em đã vượt qua một kỳ thi rất cam go và cũng xin chúc mừng niềm tin đã chọn  Khoa Lịch Sử để làm nơi lập thân, lập nghiệp.  Có thể khoa Lịch sử không phải là lựa chọn đầu tiên của các em nhưng các em đã vào đây và xin cảm ơn các em đã đồng hành, cảm ơn các em đã tin tưởng. Khoa Lịch Sử hứa luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em thành công.  Tuy nhiên muốn thành công các em phải cố gắng, luôn luôn thay đổi tư duy. Các em phải biết nắm bắt và nếu các em làm được điều đó thì các em sẽ trưởng thành. Khi ra trường nhiều cơ quan luôn luôn đón các em.  Nhưng để đạt được điều đó các em phải cố gắng thay đổi tư duy, kỹ năng  để bắt nhịp với thời đại. Và muốn làm được điều đó chỉ có học mà thôi”. Với các bạn sinh viên của khóa  K42 (2016-2020) đã trải qua một quá trình rèn luyện và trưởng thành, Thầy chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi làm Lễ trưởng thành và chia tay. Tuy nhiên, chia tay ở đây không phải là kết thúc,  chia tay ở đây là bắt đầu; chia tay để khép lại một hành trình để mở ra một hành trình mới với hy vọng, với niềm tin. Nềm tin ở đây là tin vào chính mình, tin vào năng lực của mình và tin vào những người xung quanh mình.  Chúc các em chân thật cứng để cho đá phải mềm”.

Giao lưu giữa các thế hệ Thầy-Trò Khoa Lịch Sử

Qua các hoạt động giao lưu giữa các thế hệ Thầy-Trò Khoa Lịch Sử, TS. Lưu Văn Quyết nhấn mạnh đến vai trò của các thế hệ cựu sinh viên, Thầy chia sẻ: “Sự có mặt của các anh chị cựu sinh viên là một minh chứng cho sự đa dạng của khoa học lịch sử chúng ta, minh chứng cho tình cảm gắn bó giữa các thế hệ thầy cô với sinh viên, giữa sinh viên với nhau”.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi Lễ

GS.TS Võ Văn Sen trao lá cờ truyền thống của Khoa Lịch Sử cho các Tân sinh viên K46 (2020-2024)

ThS. Dương Thành Thông - Phó Trưởng khoa Lịch Sử chia sẻ về các chương trình đào tạo của Khoa  cho các Tân sinh viên

Các cựu sinh viên trao học bổng cho Tân sinh viên Khoa Lịch Sử

TS. Nguyễn Thị Phương – Phó Trưởng khoa Lịch sử thay mặt Chi ủy - Ban chủ nhiệm khoa trao học bổng sinh viên của Khoa đạt thành tích học tập cao

TS. Lưu Văn Quyết – Trưởng khoa Lịch Sử thay mặt Chi ủy - Ban chủ nhiệm khoa trao Giấy khen cho các bạn sinh viên có thành tích hoạt động phong trào của Đoàn – Hội.

Thầy-Trò  Khoa Lịch Sử tham dự chương trình chụp ảnh lưu niện

Bài và ảnh: Khoa Sử