Chương trình Cử nhân Khoa học Lịch sử, Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM được AUN chính thức công nhận đạt chuẩn AUN-QA

Ngày 23/02/2021, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM (CETQA) cho biết ĐHQG-HCM vừa có thêm 4 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, trong đó có chương trình Cử nhân Khoa học Lịch sử.

 


 

Để nhìn nhận quá trình cải tiến Chương trình đào tạo Cử nhân Khoa học Lịch sử của Khoa theo hướng hội nhập quốc tế và khu vực trong giai đoạn 2015-2020, được sự tạo điều kiện của lãnh đạo Nhà trường, năm 2020 Khoa Lịch sử đã đăng ký kiểm định Chương trình đào tạo hệ Cử nhân theo khung tiêu chuẩn chất lượng của Mạng lưới các trường đại học khu vực ASEAN (ASEAN University Network - Quality Assurance, viết tắt là AUN-QA). 
 

 

Trang đầu thông báo kết quả của kỳ đánh giá

 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, quá trình đánh giá đã diễn ra bằng hình thức trực tuyến (Online/remote site visit), từ ngày 30/11 đến ngày 04/12/2020. Đây cũng là đợt đánh giá theo hình thức trực tuyến đầu tiên tại ĐHQG-HCM. 11 tiêu chuẩn trong chương trình Cử nhân Khoa học Lịch sử đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và đều đạt ở mức như mong đợi của bộ tiêu chuẩn AUN-QA, trong đó có nhiều tiêu chuẩn đạt ở mức trên mong đợi. Kết quả của kỳ đánh giá này là sự ghi nhận những nỗ lực của Khoa Lịch sử trong việc cải tiến chương trình đào tạo theo hướng hội nhập quốc tế và khu vực. Các điểm mạnh, điểm yếu và những đề xuất để cải tiến Chương trình Cử nhân Khoa học Lịch sử mà các Kiểm định viên chỉ ra sẽ là cơ sở quan trọng để Khoa tiếp tục cải tiến, hoàn thiện Chương trình đào tạo, nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn những yêu cầu của các bên liên quan trong thời gian tới. 
Giảng viên Khoa Lịch sử và quý Thầy/Cô hỗ trợ trong kỳ đánh giá AUN-QA

 

Trong suốt quá trình chuẩn bị cũng như đánh giá chính thức, Khoa Lịch sử đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, Ban Giám hiệu và thường trực Hội đồng trường Đại học KHXH&NV; sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng ĐHQG-HCM, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng (Trường KHXH&NV, ĐHQG-HCM); sự hỗ trợ của các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm thuộc Trường; sự phối hợp nhiệt tình của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, của các Anh/Chị là cựu sinh viên, sinh viên, nhà tuyển dụng… Khoa Lịch sử xin được trân trọng cám ơn tất cả những sự giúp đỡ, hỗ trợ quý báu đó.

 

Một số hình ảnh trong đợt kiểm định AUN-QA của Khoa Lịch sử:


 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn ảnh và tin: Khoa Lịch sử

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.