Video bài thuyết trình "Cuộc chiến đã qua đi: Hồi ức và bài học lịch sử" của Giáo sư D.G.Faust - Hiệu trưởng ĐH Harvard

"Dù rằng suốt những năm tháng đó, tôi chưa từng vượt 8000 dặm để đặt chân đến nơi này, nhưng những địa danh như Khe Sanh, Pleiku, Ấp Bắc, Điện Biên Phủ, Vịnh Bắc Bộ, Đà Nẵng, Huế, Sài Gòn, Hà Nội luôn không ngừng vang vọng trong tâm trí tôi trong suốt mấy thập kỷ qua. Tôi đã hằng mong ít nhất một vài địa danh trong số này không chỉ dừng ở con chữ".

Đó là một phần của bài thuyết trình "Cuộc chiến đã qua đi: Hồi ức và bài học lịch sử" của Giáo sư Drew Gilpin Faust, Hiệu trưởng Đại học Harvard, Giáo sư sử học danh hiệu Lincoln trước giảng viên, sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) sáng ngày 23-3-2017. Cổng thông tin điện tử Trường xin đăng tải toàn văn bài thuyết trình này:

Bản dịch tiếng Việt bài thuyết trình, quý vị vui lòng tham khảo: tại đây

Nguồn: CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM