Họp mặt Khoa Lịch sử nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Chiều 16-11, tại Hội trường D, Trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Đinh Tiên Hoàng), Khoa Lịch sử đã tổ chức chương trình "Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và Mừng Nhà giáo ưu tú Võ Mai Bạch Tuyết tuổi 75”.

 

Tại chương trình có sự hiện diện của NGND.GS.TS Ngô Văn Lệ - nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT Võ Mai Bạch Tuyết, nguyên Phó trưởng Khoa Lịch sử; PGS.TS Võ Văn Sen – Hiệu trưởng Nhà trường, TS Lê Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS Nguyễn Khắc Cảnh – nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Ngọc Dung – Trưởng Khoa Lịch sử cùng các thầy cô là đại diện các phòng/khoa/bộ môn, cựu cán bộ, giảng viên, và gần 100 sinh viên Khoa Lịch sử.

Tiết mục văn nghệ “Liên khúc Khát vọng tuổi trẻ - Tuổi trẻ thế hệ Bác” do các bạn Khoa Lịch sử thể hiện - Ảnh: Huỳnh Nhi

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Dung – Trưởng Khoa Lịch sử phát biểu: “Khoa Lịch sử đã trải qua 40 năm hình thành và phát triển, trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước đào tạo ngành sử học. Sau 40 năm bền bỉ phấn đấu và trưởng thành, Khoa Lịch sử đã đào tạo gần 1000 cử nhân, 500 thạc sĩ và gần 100 tiến sĩ. Các nhà giáo trong khoa đã công bố hàng trăm đầu sách, hàng nghìn bài báo khoa học góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường. Trong những năm gần đây, Khoa Lịch sử không ngừng phát triển về trình độ đội ngũ, chuyên môn đào tạo. Chương trình đào tạo luôn được cập nhật hiện đại, hội nhập đã qua kiểm định của ĐHQG-HCM. Trong thời kì xã hội còn nhiều khó khăn, bản thân ngành học còn nhiều hạn chế, nhưng Khoa vẫn vững vàng từng bước đi lên, khẳng định vai trò xã hội của mình”.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Dung – Trưởng Khoa Lịch sử phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: Huỳnh Nhi

Nhân dịp này, Khoa Lịch sử đã nhìn lại chặng đường 40 năm qua những chia sẻ của các cựu cán bộ, giảng viên. Qua đó, các thầy cô cũng đã gửi lời động viên đến các thế hệ sinh viên của Khoa. “Lịch sử việt Nam là lịch sử của 54 dân tộc, của ba miền đất nước: Bắc, Trung, Nam. Đây chính là mảnh đất mà sau này các em khai phá, nhưng muốn khai phá thì phải có sức, có lực và đặc biệt phải có cái tâm” – PGS Đỗ Văn Nhung – nguyên cán bộ giảng dạy bộ môn Lịch sử thế giới chia sẻ.

Đại diện Khoa Lịch sử tặng hoa cảm ơn cho NGND.GS.TS Ngô Văn Lệ (giữa) và PGS Đỗ Văn Nhung (bìa trái) - Ảnh: Huỳnh Nhi

Bạn Nguyễn Hữu Quân – sinh viên Khoa Lịch sử bày tỏ: “Trong quá trình học tập tại Khoa Lịch sử, mình đã được tiếp thu những kiến thức vô cùng hữu ích, phong phú cũng những phương pháp nghiên cứu lịch sử từ những thầy cô kì cựu, đáng kính của khoa. Đó là một trong những hành trang vững chắc không chỉ cho mình mà còn cho tất cả các bạn sinh viên khoa tự tin mang những kiến thức, kĩ năng mà mình đã được học đóng góp cho công việc của mình và cho công nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc”.

Không khí tại buổi lễ họp mặt - Ảnh: Huỳnh Nhi

Cũng trong buổi lễ, các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Lịch sử cũng đã gửi lời chúc mừng đến NGƯT Võ Mai Bạch Tuyết bước sang tuổi 75. Tại đây, nhiều câu chuyện, nhiều gợi nhắc về những kỉ niệm, những lời cảm ơn và cùng những lời chúc tốt đẹp đã được gửi đến NGƯT Võ Mai Bạch Tuyết. “Chị Võ Mai Bạch Tuyết về khoa vào những năm 80 của thế kỉ trước, ngày đó cơ sở vật chất của trường còn khá khó khăn. Cuối năm 1980 đầu năm 1990, tôi và chị Võ Mai Bạch Tuyết cùng làm công tác quản lí khoa. Và có lẽ từ giai đoạn đó, Khoa Lịch sử bắt đầu xuất hiện những nhân tố mới, có thêm nhiều bộ môn như Lịch sử việt nam, Lịch sử thế giới… Đặc biệt, chị Võ Mai Bạch Tuyết đã cùng tôi triển khai, mở đào tạo sau đại học. Việc đó có thể nói là một điểm nhấn vô cùng quan trọng” – NGND.GS.TS Ngô Văn Lệ - nguyên Hiệu trưởng Nhà trường nhớ lại.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Dung thay mặt Khoa Lịch sử gửi lời chúc mừng đến NGƯT Võ Mai Bạch Tuyết - Ảnh: Huỳnh Nhi

Đáp lại tình cảm của mọi người, NGƯT Võ Mai Bạch Tuyết bày tỏ sự xúc động và hết lòng cảm ơn vì sự ưu ái của khoa, của trường dành cho cô.

NGƯT Võ Mai Bạch Tuyết bày tỏ sự xúc động, vui mừng tại buổi lễ - Ảnh: Huỳnh Nhi

Chương trình “Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và mừng Nhà giáo ưu tú võ Mai Bạch Tuyết tuổi 75” của Khoa Lịch sử nhằm góp phần bày tỏ tinh thần “tôn sư trọng đạo” và hướng đến kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển ĐH Văn Khoa - Tổng hợp - Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Cán bộ, giảng viên Khoa Lịch sử chụp ảnh kỷ niệm tại buổi gặp mặt - Ảnh: Lê Hưng

 

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

 

 

 

 

 


Theo  HUỲNH NHI

Nguồn: hcmussh.edu.vn

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.