Phong trào, công tác Đoàn – Hội

Câu 1: Em muốn biết về danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Làm thế nào để trở thành sinh viên 5 tốt.
- Hội sinh viên khoa có trang facebook về thông tin sinh viên 5 tốt. Truy cập trang facebook qua link https://www.facebook.com/groups/phongtraosinhvien5tot/ thông tin sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn. 
- Về danh hiệu Sinh viên 5 tốt. Đây là danh hiệu cao quý của sinh viên. Nó được xem là mục tiêu phấn đấu, làm "sáng" thêm hồ sơ của sinh viên khi ra trường. Có Sinh viên 5 tốt theo từng cấp: chi hội, Liên chi hội, cấp trường, cấp thành, cấp đại học quốc gia và cấp thành. Tiêu chuẩn: được xét khi sinh viên hội đủ 5 tiêu chí: học tập tốt, đạo đức tốt, tình nguyện tốt, sức khỏe tốt và hội nhập tốt.

Câu 2: Em thấy ở một số chi Hội BCH chi Hội không có làm việc gì để đem lại lợi ích cho sinh viên?
- Vấn đề tùy thuộc vào BCH từng chi Hội, các bạn nên nêu ý kiến của mình để BCH được nắm rõ hơn để đáp ứng đúng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên từ đó sẽ có chương trình bổ ích, thú vị hơn.
- Nếu có vấn đề khó nói thì có thể nêu ý kiến lên Liên chi hội sẽ có giải pháp giúp đỡ.

Câu 3: Vì sao Liên chi hội lại để cho sinh viên năm nhất làm chủ nhiệm câu lạc bộ?
- Hiện nay CLB Nhịp sống xanh do bạn Nguyễn Trung Nghĩa là sinh viên lớp K40 năm nhất chủ nhiệm, đây không phải là lần đầu tiên có việc sinh viên năm nhất làm chủ nhiệm, trước đó bạn Lê Thị Thảo sinh viên lớp K39 cũng năm nhất chủ nhiệm CLB Chung sức vì cộng đồng. Tuy nhiên CLB do ai làm chủ nhiệm cũng đều được thành viên trong CLB bầu lên, Liên chi hội chỉ có nhiệm vụ chuẩn y cho Ban chủ nhiệm mới hoạt động.

Câu 4: Trong một năm học thì BCH chi Đoàn có thể kiện toàn được hay không?
- Tùy thuộc vào tình hình chi Đoàn mà tổ chức theo đúng hình thức.
- Có những cách như hội nghị, đại hội.

Câu 5: Em rất yêu thích các hoạt động phong trào và muốn trở thành cán bộ Đoàn – Hội. Em phải phấn đấu thế nào để có thể trở thành cán bộ Đoàn – Hội?
- Việc đầu tiên cần có là sự nhiệt huyết. 
- Với cán bộ Đoàn – Hội, đó là những người đóng góp cho phong trào sinh viên khoa. Bạn có thể là cán bộ Đoàn – Hội, có thể là cộng tác viên. Nhưng dù bạn là vai trò như thế nào thì bạn cũng đã đóng góp phần công sức của mình trong những phong trào đó. Hằng năm Đoàn – Hội khoa có tổ chức tuyển cộng tác viên, đây sẽ là việc đầu tiên đưa bạn đến với phong trào, gần gũi hơn với sinh viên. Cán bộ Đoàn – Hội được hình thành từ những cộng tác viên đó.

Trích từ Chương trình "Gặp gỡ tháng 4"
Khoa Lịch sử
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.