Trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2015

Sáng 24/12, phòng Quản lý Khoa học – Dự án tổ chức lễ trao thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2015 tại Hội trường D, cơ sở Đinh Tiên Hoàng.

Nhà trường đã trao các giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam, giải Eureka năm 2014, Sinh viên NCKH xuất sắc ĐHQG-TPHCM năm 2015, giải Việt Nam học năm 2015 và giải Holcim Prize cấp liên trường và các giải sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2015 nhằm mục đích động viên các sinh viên đã bảo vệ thành công nghiên cứu cấp trường trong thời gian qua.
Trong năm nay, Thầy và trò khoa Lịch sử đã được xướng tên trong các giải thưởng: Sinh viên NCKH cấp trường năm 2015 và giải Eureka năm 2014. Dưới đây là danh sách các sinh viên đã đạt các giải thưởng như sau:

Giải thường Eureka năm 2014
Đề tài: Tháp Mẫm – Một bí ẩn từ lòng đất
GVHD: Ths. Phạm Thị Ngọc Thảo
Nhóm sinh viên: Bùi Thị Tường Vi (chủ nhiệm), Hoàng Như Khoa, Trần Đăng Khoa
Đã đạt giải Nhất Eureka năm 2014

Giải thưởng NCKH Sinh viên cấp trường năm 2015
1. Giải nhất:
Đề tài: Võ Văn Kiệt với công cuộc đổi mới nông nghiệp vùng Đồng Tháp Mười giai đoạn 1987 – 1997.
GVHD: ThS. Huỳnh Bá Lộc
Nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Kim Mai (chủ nhiệm), Đinh Duy Tiên, Phạm Thế Hiển, Trần Đức Huy, Phùng Thị Ngọc Xuân.
2. Giải nhì:
Đề tài: Điền dã, phát hiện và nghiên cứu hệ thống di tích mộ cổ ở huyện Long Thành, tình Đồng Nai năm 2014.
GVHD: PGS.TS Phạm Đức Mạnh
Nhóm sinh viên: Phạm Văn Tùng (Chủ nhiệm), Hoàng Tuấn Cường, Nguyễn Tường Long
3. Giải ba:
Đề tài: Vai trò của Phật giáo với đất nước thời Đại Cồ Việt
GVHD: PGS.TS Trần Thuận
Nhóm sinh viên: Võ Trọng Lễ
4. Giải khuyến khích: 02 đề tài
+ Đề tài: Sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện Kbang đối với vấn đề xóa đói giảm nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kbang, tỉnh Gia Lai giai đoạn 2006 – 2010.
GVHD: TS.Hồ Sơn Diệp
Nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Hằng
+ Đề tài: Tìm hiểu về luật tục của người Gia Rai trong văn hóa cổ truyền ở huyện Chư Prong, tình Gia Lai.
GVHD: TS.Phạm Thị Ngọc Thu
Nhóm sinh viên: Võ Thị Tú Anh (Chủ nhiệm), Nguyễn Thị Dung, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Minh Luân.

Kết thúc năm 2015, khoa Lịch sử đã có những thành tích cao trong việc nâng cao, khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và sẽ tiếp tục phát huy hơn những trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải

Hình 1, 2: PGS.TS Phạm Đức Mạnh và ThS Phạm Thị Ngọc Thảo được trao giải giáo viên hướng dẫn nghiên cứu khoa học.

Hình 3: Nhóm sinh viên Bùi Thị Tường Vi được Nhà trường khen thưởng sau khi đạt giải Nhất cuộc thi Eureka năm 2014.

Hình 4,5,6: Thầy và các trò cùng chụp ảnh kỷ niệm.

Long Nguyễn