Giới thiệu sách mới “Đàn đá Lộc Hòa”

Sách "Đàn đá Lộc Hòa" của PGS.TS. Phạm Đức Mạnh (Giảng viên cao cấp Bộ môn Khảo cổ học, Khoa Lịch sử, Trường ĐHKHXH&NV- ĐHQGHCM) – chủ biên, và Hồ Tiến Duật (Giám đốc Bảo tàng tỉnh Bình Phước) – đồng chủ biên, do Nxb.Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh ấn hành quý I năm 2020.

Ảnh chụp bìa trước và bìa sau của ấn phẩm “Đàn đá Lộc Hòa” do Nxb. Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản năm 2020

Sách "Đàn đá Lộc Hòa" có số ISBN: 978-604-58-4631-5; Khổ sách: 16 x 24cm.

“Nhân sự kiện Đàn đá Lộc Hòa được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định công nhận là “Bảo vật Quốc gia” năm 2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh Bình Phước chủ trương hợp tác với PGS. TS. Phạm Đức Mạnh, giảng viên cao cấp Bộ môn Khảo cổ học (Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) tiếp tục nghiên cứu hệ thống các tư liệu cơ bản nhất về đàn đá nói riêng và về “thời tiền sử và sơ sử”  trên đất Bình Phước nói chung, phục vụ cho công tác xây dựng một trong các nội dung quan trọng của đề tài về Đàn đá ở Nam Bộ và phát huy tác dụng các giàn đàn Bảo vật Quốc gia đã phát hiện ở Lộc Hòa - Lộc Ninh.”

(trích “Lời giới thiệu” của GS.TS.NGND. Ngô Văn Lệ, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, trong ấn phẩm “Đàn đá Lộc Hòa” do Nxb. Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản năm 2020, trang 7).

Ảnh chụp "mục lục" của ấn phẩm “Đàn đá Lộc Hòa” do Nxb. Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản năm 2020

Ảnh chụp tác giả chủ biên-PGS.TS. Phạm Đức Mạnh với bộ di sản đàn đá Lộc Hòa năm 1996, trích tại trang 374 của ấn phẩm “Đàn đá Lộc Hòa” do Nxb. Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xuất bản năm 2020

KHOA LỊCH SỬ