Mang nhạc hòa tấu đến với sinh viên theo cách mới

Music Journey “Những tháng ngày tươi đẹp” - là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG–HCM.

 

 
Phong cách cổ điển qua những nốt nhạc Trịnh của STAYtheSAME - Ảnh: Huỳnh Nhi

 

Tối 27-9, tại Hội trường D, Trường ĐH KHXH&NV (cơ sở Đinh Tiên Hoàng), chương trình Music Journey “Những tháng ngày tươi đẹp” đã diễn ra với sự tham gia của gần 350 sinh viên, người yêu nhạc.

 

Chương trình do Phòng Truyền thông và Tổ chức sự kiện (TT&TCSK) và BCH Đoàn khối Cán bộ trẻ (thuộc Đoàn Thanh niên Trường) cùng tổ chức. Đến dự chương trình có ThS. Trần Nam – Trưởng Phòng TT&TCSK – Trưởng Ban Tổ chức; ông Hoàng xuân Mạnh - Phó Bí thư Đoàn khối Cán bộ trẻ. Về phía các nhà tài trợ có bà Trần Thị Thùy Dương - đại diện Trung tâm Ngoại ngữ ULI; ông Trần Thanh Phương - đại diện Nhà sách Khai Minh; ông Nguyễn Ngọc Dũng - đại diện Công ty TNHH Thế giới di động; anh Mạch Thái Sơn – Trưởng nhóm nhạc STAYtheSAME cùng các thành viên của nhóm.

 


ThS. Trần Nam (bìa trái) - Trưởng BTC - trao hoa cảm ơn cho các nhà tài trợ - Ảnh: Huỳnh Nhi

 

Qua những bản hòa tấu nhạc cổ điển xưa cũ đến những bản tình ca nhạc Trịnh đầy mê đắm và cả những bài HIT nhạc trẻ, STAYtheSAME – nhóm nhạc được nhiều bạn trẻ mến mộ bởi những bản hòa tấu theo phong cách hiện đại đã tái hiện lại hơi thở sinh viên của nhiều thế hệ trong suốt chặng đường 60 năm Văn khoa - Tổng hợp - KHXH&NV.


Chia sẻ tại chương trình, ThS. Trần Nam - Trưởng phòng TT&TCSK cho biết đây là chương trình thể nghiệm đầu tiên nhằm đưa các loại hình âm nhạc đến với sinh viên, cùng sinh viên xây dựng văn hoá nghe nhạc qua đó góp phần bồi đắp những giá trị sâu sắc của Trường ĐH KHXH&NV thể hiện qua triết lý Giáo dục toàn diện - Khai phóng - Đa văn hoá. Đây cũng sẽ là chương trình được tổ chức định kỳ hàng năm vào buổi tối của lễ khai giảng.


Sơn Mạch – Trưởng nhóm STAYtheSAME chia sẻ về phong cách âm nhạc của nhóm: “Có nhiều người đang hiểu không đúng về âm nhạc cổ điển, cho rằng nó khó nghe, chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu,… Chúng tôi mong muốn rằng các bạn có thể chọn âm nhạc của chúng tôi để hiểu hơn về âm nhạc cổ điển. Trên hết, chúng tôi muốn xây dựng cho các bạn sinh viên ý niệm “văn hóa nghe nhạc”".


 


Nhóm nhạc STAYtheSAME - Ảnh: Huỳnh Nhi

 

Vé mời Music Journey “Những tháng ngày tươi đẹp” được phát hoàn toàn miễn phí với số lượng có hạn, các bạn sinh viên tham gia đêm nhạc còn nhận được những phần quà từ nhà tài trợ.

 


Các bạn sinh viên chăm chú theo dõi các tiết mục - Ảnh: Huỳnh Nhi


Bạn Hồ Hiền chia sẻ: “Chỉ nghe tên đêm nhạc là mình đã rất mong ngóng, nó thực sự là một đêm nhạc tuyệt vời với phong cách âm nhạc vô cùng mới lạ và độc đáo. Mình mong sẽ có nhiều đêm nhạc như vậy với sinh viên trường chúng ta”.


Ban Tổ chức cũng cho biết, một phiên bản khác của chương trình sẽ diễn ra tại hội trường nhà C cơ sở Linh Trung vào 17:30 ngày 16/10/2017 và là món quà tinh thần ý nghĩa nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam. Chương trình lần này được phối hợp tổ chức bởi Phòng TT&TCSK, CLB Nữ sinh (trực thuộc Hội Sinh viên Trường). Khán giả sẽ gặp lại 4 chàng trai của STAYtheSAME và các CLB văn nghệ khác trong Trường.


Một số hình ảnh khác:


ThS Trần Duy Minh - Bộ môn Du lịch "phiêu" cùng sinh viên thuộc CLB Guitar Nhân Văn - Ảnh: Huỳnh Nhi

 


Thêm một tiết mục của Guitar Nhân văn - Ảnh: Huỳnh Nhi

 


Toàn cảnh đêm nhạc “Những tháng ngày tươi đẹp” - Ảnh: Huỳnh Nhi

 

NGỌC TRANG – HUỲNH NHI

 

 Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.