Tiếng Việt thú vị với bạn – Hội nhập ấn tượng với chúng tôi

“Tôi yêu Việt Nam” – Đó là cụm từ được hô vang lên từ phòng C410, trường ĐHKHXH&NV cơ sở Đinh Tiên Hoàng vào sáng 07/11/2015.

     Chương trình sinh hoạt lần thứ I năm học 2015-2016 do CLB Giao lưu Tiếng Việt của khoa Việt Nam học phối hợp với Đoàn – Hội Lịch sử tổ chức với sự tham gia của hơn 20 bạn đến từ nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản,…

     Sinh viên khoa Lịch sử và các bạn sinh viên khoa Việt Nam học cùng tham gia các trò chơi, cùng trò chuyện giao lưu bằng tiếng Việt nhằm giúp các bạn ấy hiểu thêm về tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.
Ngoài việc tham gia các trò chơi, các bạn nước ngoài còn được học hát tiếng Việt, tìm hiểu một số món ăn quen thuộc, trang phục, phương tiện giao thông phổ biến ở Việt Nam.

     Mặc dù còn hơi ngập ngừng nhưng phần nào qua chương trình các bạn cũng hiểu hơn về con người, đất nước Việt Nam mà các bạn đã chọn để học tập và sinh sống.

     Bạn Trần Hoài Thương, Phó bí thư Đoàn Khoa Lịch Sử - người đã đứng ra tổ chức, thông báo các bạn sinh viên Khoa Lịch Sử tham gia và chuẩn bị các tiết mục vui chơi cho chương trình đã phát biểu: “Chương trình thật vui và ý nghĩa, mong là chúng em sẽ còn cơ hội được giao lưu với CLB Giao lưu tiếng Việt của Khoa Việt Nam học.”

     Bạn Jiah Kang – sinh viên khoa Viêt Nam học chia sẻ rằng bạn ở Việt Nam 5 năm rồi, tiếng Việt khó nhất là phát âm, nhưng bạn ấy thích văn hóa Việt Nam.
Bạn Dương Văn Thanh – sinh viên năm 4 khoa Lịch sử chia sẻ: “Đoàn – Hội khoa cần có nhiều chương trình như vậy. Nhờ có chương trình giao lưu sáng nay mà chúng ta có thể thấy rằng, sinh viên khoa Lịch sử không chỉ tích cực trong học tập, hoạt động tình nguyện mà còn không ngừng hội nhập với cộng đồng thế”

     Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

QUỲNH NHƯ
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.