Chương trình chiếu phim kỷ niệm ngày 30-4-1975

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm kỉ niệm 38 năm ngày 30 - 4 - 1975, CLB Sử học trẻ đã tổ chức chương trình chiếu phim “Thước phim lịch sử” với chủ đề “Tháng Tư - máu và hoa”.

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, cả đất nước Việt Nam đã cùng vang khúc khải hoàn chào mừng ngày thống nhất sau những đau thương mất mát và sau hàng ngàn hàng vạn sự hy sinh của ý chí, lòng quyết tâm của nhân dân hai miền.
Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm kỉ niệm 38 năm ngày 30 tháng 4 ấy, CLB Sử học trẻ đã tổ chức chương trình chiếu phim “Thước phim lịch sử” với chủ đề “Tháng Tư - máu và hoa”. Chương trình nhằm mục đích ôn lại những năm tháng hào hùng của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước, bồi đắp thêm tinh thần yêu nước trong sinh viên Khoa Lịch sử nói riêng và trong trường nói chung.
 

Chương trình được khởi chiếu với series phim tài liệu “Chiến tranh Việt Nam - những hình ảnh chưa được biết đến” gồm 3 tập (Tập 1: “Bí mật của cuộc chiến”, tập 2: “Bí mật của vũ khí” và tập 3: “Bí mật của con người”) của hai nhà quay phim người Pháp là Daniel Costlle và Isabelle Clarke và kết thúc bằng bộ phim nhựa “Vượt qua bến Thượng Hải” của đạo diễn Triệu Tuấn (người Việt Nam) và Phạm Đông Vũ (người Trung Quốc) kể về giai đoạn Nguyễn Ái Quốc vượt qua sự truy đuổi của mật thám Pháp sau khi ra khỏi nhà tù của thực dân Anh ở Hồng Kông.
 
Các buổi chiếu phim sáng ngày 13, 23 - 4 tại cơ sở Linh Trung - Thủ Đức; buổi tối ngày 18, 26-4 tại Nhà G - Linh Trung - Thủ Đức đã thu hút đông đảo sinh viên trong Khoa Lịch sử và các khoa khác trong trường như Ngữ văn Nga, Ngữ văn Anh, Triết học, Xã hội học, Địa lí, Du lịch, Bộ môn Nhật Bản học… ngoài ra còn có sự theo dõi của một số sinh viên đến từ trường ĐH Nông Lâm, ĐH Nông nghiệp Đồng Nai, ĐH Thể dục thể thao, ĐH Khoa học Tự nhiên.
 
 
Sau mỗi buổi chiếu phim, sinh viên rất hào hứng chia sẻ cảm xúc của mình khi xem những hình ảnh ấn tượng về cuộc chiến tranh Việt Nam qua góc nhìn của hai nhà quay phim người Pháp. Đồng thời, qua các buổi chiếu, CLB cũng nhận được rất nhiều phản hồi từ các bạn sinh viên, dù có những ý kiến và quan điểm khá trái ngược nhau về các tình tiết trong phim nhưng tất cả các bạn đều cho rằng đây là những thước phim hay mà bất kì một sinh viên nào (chứ không chỉ riêng sinh viên Khoa Lịch sử) cũng cần phải xem và hiểu.

Ban tổ chức cũng nhận được nhiều ý kiến cho rằng “cần nhiều hơn nữa các buổi chiếu phim như thế này để mình và nhiều bạn khác có thể xem được những thước phim mà bình thường rất khó có cơ hội tiếp cận, cảm ơn CLB Sử học trẻ rất nhiều vì đã tạo điều kiện cho chúng mình được xem các tập phim này”. (Sinh viên Phạm Nguyễn An Vi - Ngữ văn Nga).

Được biết trong thời gian tới, CLB Sử học trẻ sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của mình, ngoài các hoạt động mang tính chất học thuật như các cuộc thi, các buổi trao đổi, chia sẻ kiến thức trong và ngoài nhà trường, CLB còn có các hoạt động như chiếu phim, đi dã ngoại, tham quan các di tích lịch sử trong thành phố và các tỉnh lân cận. (Dự kiến trong tháng 5 này CLB sẽ tổ chức tham quan địa đạo Củ Chi). Đồng thời CLB Sử học trẻ cũng sẽ tăng cường giao lưu với các CLB khác của các trường Học viện hành chính Quốc gia, ĐH Luật, ĐH Kinh tế - Luật.

Bài và ảnh: CLB Sử học trẻ

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.