Chi hội KHLS Khoa Lịch sử (Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM) tham gia Ngày hội Sử học TP.Hồ Chí Minh năm 2019

Sáng ngày 29 tháng 12 năm 2019, tại Hội trường Văn Khoa (Trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM), đã diễn ra "Ngày hội Sử học lần thứ XI" do HỘI KHOA HỌC LỊCH SỬ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH tổ chức. Là một trong bốn Chi hội thuộc Hội KHSL TP. Hồ Chí Minh tại Nhà Trường, Chi hội KHLS Khoa Lịch sử đã có đông đảo hội viên tham dự Ngày Hội Sử học.

 

Phát biểu khai mạc của GS.TS Võ Văn Sen-Chủ tịch Hội KHLS TPHCM 


Trong năm 2019, Chi hội KHLS Khoa Lịch sử của Nhà Trường đã có nhiều hoạt động đóng góp vào hoạt động chung của Hội Khoa học Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh trên nhiều lĩnh vực: nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; tư vấn, giám định, phản biện xã hội và đối ngoại, hợp tác quốc tế; truyền thông, báo chí và xuất bản.
 


TS. Lê Hữu Phước – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường, Phát biểu chào mừng Ngày Hội Sử học 


Ngày Hội sử học năm nay đã thu hút sự tham gia của hàng trăm Hội viên và nhiều đại biểu, khách mời của một số Hội KHLS các tỉnh bạn. Cũng tại Ngày Hội đã ra mắt tập sách “Nam Bộ đất và người” (tập XIV) do GS.TS Võ Văn Sen làm Chủ biên (NXB. Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh xuất bản năm 2019) nhằm phổ biến kiến thức lịch sử, văn hóa, bảo tồn di sản... của các công trình nghiên cứu của một số chi hội, hội viên.


 
Tập sách “Nam Bộ đất và người” (tập XIV) do GS.TS Võ Văn Sen làm Chủ biên (NXB ĐHQG-HCM xuất bản năm 2019)

 

 
PSG. TS Nguyễn Thế Nghĩa–Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT  TP.HCM trao Bằng khen của LHH.KHKTVN cho GS.TS Võ Văn Sen-Chủ tịch Hội


Cũng trong chương trình Ngày Hội Sử học năm nay, nhiều suất học bổng cho những sinh viên có kết quả học tập tốt ở các ngành Lịch sử, ngành Di sản văn hóa của 4 trường ĐHKHXH&NV, Đại học Sư phạm, Đại học Văn hóa và Đại học Sài Gòn.TS. Lưu Văn Quyết-Trưởng khoa Lịch Sử, đọc quyết định khen thưởng cho những sinh viên có kết quả học tập tốt ở các ngành Lịch sử, ngành Di sản văn hóa


 
Sinh viên ngành Lịch Sử (Trường ĐKHHXH&NV, ĐHQG-HCM) nhận học bổng tại Ngày Hội Sử học lần XI năm 2019


Hoạt động tọa đàm khoa học của Hội luôn gắn liền với nhiều vấn đề thiết thực trong công tác nghiên cứu, giảng dạy, kỷ niệm các sự kiện, danh nhân lịch sử… Năm nay nội dung sinh hoạt tại Ngày Hội Sử  học 2019 với chủ đề “Thành tựu nghiên cứu về biển đảo ở Nam Bộ và Việt Nam”. PGS.TS Hà Minh Hồng-Chi hội Trưởng (Chi hội KHLS Khoa Lịch sử) đã có bài tham luận “Nghiên cứu về biển đảo ở Nam Bộ và Việt Nam-Tình hình và triển vọng”. ThS. Nguyễn Tuấn Khanh (Chi hội KHLS Nghiên cứu Biển đảo Nam Bộ) cũng trình bày tham luận “Từ “Bành trướng lắt léo” đến “Chiến lược vùng xám” của Trung Quốc tại Biển Đông”. Các tham luận không những đáp ứng được nhu cầu quan tâm của nhiều hội viên về tình hình chủ quyền biển đảo Việt Nam trong những năm gần đây; mà còn góp phần cùng với các cơ quan nghiên cứu trong cả nước dùng các công trình, sản phẩm khoa học của mình củng cố chủ quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm đối với các đảo, quần đảo, vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tại biển Đông thiêng liêng.PGS.TS Hà Minh Hồng-Chi hội Trưởng (Chi hội KHLS Khoa Lịch sử) trình bày tham luận tại Ngày Hội Sử học lần XI năm 2019


Được thành lập từ năm 1987, Hội Khoa học Lịch sử TP. Hồ Chí Minh đã trải qua hơn 30 năm hình thành và phát triển, trong quá trình đó  Hội đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, ngày càng thể hiện được vai trò và vị thế của một hội nghề nghiệp của các nhà sử học không chỉ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh mà còn ở các tỉnh phía Nam của Tổ quốc. Nhiều chi hội, hội viên của Hội đã có nhiều đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học lịch sử trên địa bàn Thành phố, phía Nam cũng như cả nước. Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu lịch sử, Hội Khoa học Lịch sử TP.HCM cũng có nhiều hoạt động để nhân rộng và quảng bá hoạt động của Hội cũng nhân như nâng cao tình yêu lịch sử, truyền thống dân tộc trong hội viên, sinh viên, học sinh yêu thích. Ngày Hội Sử học của Hội Khoa học Lịch sử TP.HCM đã trở thành một hoạt động thường niên, đã thật sự trở thành một ngày hội của nhà người nghiên cứu lịch sử, yêu thích lịch sử dân tộc.


Các đại biểu tham dự Ngày Hội Sử học lần XI năm 2019


 

 
 
 
 
 
 
 
 

Các đại biểu tham dự Ngày Hội Sử học lần XI năm 2019


Bài và ảnh: Chi hội KHLS Khoa Lịch sử 
(Trường ĐHKHXH&NV, ĐHQG-HCM)

 

 


Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.