Động viên sinh viên tình nguyện Mùa Hè Xanh tại các mặt trận

Trong hai ngày 05 và 07/8/2017, Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường đã thăm và động viên các bạn sinh viên tham gia chiến dịch Mùa Hè Xanh tại TP.HCM và tỉnh An Giang.

1. Đến với sinh viên tình nguyện vùng biên giới

Huyện An Phú, tỉnh An Giang có biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, là địa bàn suốt 3 năm liền được sinh viên Trường tổ chức các hoạt động tình nguyện trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. 

Trong chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017, sinh viên Trường tổ chức 2 đội hình sinh viên thường trực tại 2 xã Phú Hữu và Phước Hưng (huyện An Phú).

Ngày 05-8, Đoàn công tác của Trường do TS. Lê Hữu Phước, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm địa bàn huyện An Phú và động viên tinh thần các chiến sĩ Mùa hè xanh. Đi cùng đoàn có TS. Nguyễn Khắc Cảnh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ và ThS Vũ Toản, Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên cùng các đồng chí đại diện Thường trực Đoàn TN - Hội SV Trường và BCH chiến dịch Mùa hè xanh.

Sau khi gặp gỡ lãnh đạo huyện An Phú, đoàn đã đến thăm chiến sĩ đội hình xã Phú Hữu và xã Phước Hưng, huyện An Phú.

TS. Lê Hữu Phước trò chuyện cùng sinh viên tình nguyện.


Khi đoàn đến thăm, sinh viên tình nguyện tại xã Phú Hữu đang thực hiện hoạt động sơn vẽ lại phòng học tại trường Tiểu học xã. Các bạn đã lợp lại mái tôn, lắp la phông và sơn mới lại toàn bộ phòng. Đây là công trình do đội hình thực hiện để trao tặng lại cho Ban Giám hiệu trường tiểu học làm nơi làm việc.

“Trường ở đây có rất ít phòng học. Vì thế các thầy cô phải dồn hết vào làm việc trong một phòng duy nhất. Còn căn phòng này vì mái ngói đã cũ nên thầy cô không thể làm việc tại đây được. Vì thế tụi em đã vận động hơn 15.000.000đ để nâng cấp lại phòng trong thời gian hơn một tuần”, sinh viên Trần Hửu Trí, đội trưởng đội hình xã Phú Hữu chia sẻ với đoàn.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng quà các bạn sinh viên tình nguyện xã Phước Hưng, huyện An Phú. Đoàn đã cùng lãnh đạo xã Phước Hưng tham dự lễ trao tặng Nhà nhân ái. Công trình trị giá hơn 30.000.000đ do địa phương và đội hình tình nguyện cùng đóng góp thực hiện.


Đoàn cùng các sinh viên tình nguyện và chính quyền địa phương đến thăm và trao tặng Nhà nhân ái.

 Trong buổi chiều tối đã diễn ra chương trình văn nghệ gây quỹ “Trên những chặng đường xa” do đội hình văn nghệ xung kích thực hiện. Trong khuôn khổ đêm văn nghệ, TS. Lê Hữu Phước đã trao tặng 10.000.000đ học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Số tiền được sinh viên tình nguyện và đoàn khối Cán bộ trẻ gây quỹ và vận động từ các phòng, ban, trung tâm, khoa/bộ môn trong Nhà trường.

TS. Lê Hữu Phước trao tặng học bổng cho các em thiếu nhi.

Phát biểu trong chương trình, TS. Lê Hữu Phước gửi lời cảm ơn đến chính quyền, nhân dân huyện An Phú đã luôn giúp đỡ, ủng hộ sinh viên Nhà trường thực hiện hoạt động tại địa phương và mong muốn các sinh viên tình nguyện sẽ luôn giữ được tinh thần nhiệt huyết, tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực xây dựng nông thôn mới.

Trao đổi cùng TS. Lê Hữu Phước, lãnh đạo 02 xã Phú Hữu và Phước Hưng đều rất hoan nghênh các sinh viên trường ĐH KHXH&NV đã về thực hiện chiến dịch Mùa Hè Xanh tại xã. Trong suốt thời gian qua, các bạn đã có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa dành cho bà con, thiếu nhi địa phương.

Dịp này, Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đã trao tặng cho mỗi xã 01 máy in cùng 05 máy cassette để phục vụ cho công tác hành chính, giáo dục của địa phương.


TS. Lê Hữu Phước trao quà cho đại diện lãnh đạo xã Phú Hữu.

 


TS. Lê Hữu Phước trao máy in và máy cassette cho đại diện lãnh đạo xã Phước Hưng.


2. Màu áo xanh cùng bạn bè quốc tế

Đoàn thăm chụp hình lưu niệm tại bức tường tuyên truyền bảo vệ sức khỏe do sinh viên tình nguyện của Trường

và sinh viên tình nguyện Malaysia, Thái Lan thực hiện.

“Đảng ủy – Ban Giám hiệu trường ĐH KHXH&NV rất vui vì các bạn sinh viên Malaysia đã đồng hành cùng sinh viên trường trong chiến dịch Mùa Hè Xanh 2017 để các bạn sinh viên trường có cơ hội được giao lưu, tiếp xúc với một nền văn hóa mới, qua đó tự tin hơn trong môi trường hội nhập quốc tế”, TS. Ngô Thị Phương Lan, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu trong chuyến thăm sinh viên tình nguyện hoạt động tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn và xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi sáng ngày 07/8. Tham gia cùng đoàn có đ/c Nguyễn Tất Toàn, Phó trưởng phòng TT&TCSK, Bí thư Đoàn trường; đ/c Trương Văn An - Chủ tịch Hội SV Trường, chỉ huy trưởng chiến dịch.

TS. Ngô Thị Phương Lan phát biểu với các bạn sinh viên tại Tân Hiệp, Hóc Môn.


Với thế mạnh trong các hoạt động giao lưu quốc tế, am hiểu văn hóa các quốc gia trên thế giới đặc biệt là Đông Nam Á, cũng như kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện, trường ĐH KHXH&NV là một trong số 04 trường được Thành Đoàn TP.HCM chọn để tham gia chiến dịch Mùa Hè Xanh cùng các bạn sinh viên Malaysia và Thái Lan và là trường duy nhất phụ trách đến 02 mặt trận.

Các bạn sinh viên Malaysia được Tổ chức Sinh viên tình nguyện Malaysia (YSS) tuyển chọn khắt khe từ các trường ĐH hàng đầu quốc gia. Còn các bạn sinh viên Thái Lan được Đại sự quán tuyển chọn.

Tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, sinh viên Việt Nam sẽ tham gia hoạt động cùng 15 bạn sinh viên Malaysia và 5 bạn sinh viên Thái Lan. Còn tại xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, sinh viên Việt Nam sẽ tham gia cùng 12 bạn sinh viên Malaysia.

 


Hình 8: Các bạn sinh viên Malaysia chia sẻ với TS. Ngô Thị Phương Lan
về các hoạt động mà các bạn và sinh viên của Trường đã thực hiện được.

Trong gần 01 tháng chiến dịch, các bạn sinh viên cùng nhau thực hiện các hoạt động dạy học cho thiếu nhi, vệ sinh môi trường, xây nhà nhân ái… Bên cạnh đó là các hoạt động giới thiệu văn hóa các nước, giao lưu ẩm thực, trang phục truyền thống.

Đây là cơ hội để các bạn được trao dồi khả năng ngoại ngữ, nâng cao chuyên môn, giúp cho bản thân tự tin hơn trong giao tiếp, vì thế TS. Ngô Thị Phương Lan yêu cầu các bạn cần chủ động hơn, năng nổ hơn trong khoảng thời gian còn lại. Cô cũng không quên cặn dặn các bạn đảm bảo an toàn để có một chiến dịch trọn vẹn.


Đoàn chụp hình cùng sinh viên tình nguyện và lãnh đạo xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.


Đoàn chụp hình cùng sinh viên tình nguyện và lãnh đạo xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi.

 

Bài: Thanh Hằng

Nguồn: hcmussh.edu.vn

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.