Hội thảo NCKH sinh viên Khoa Lịch sử

Sáng ngày 13-4-2013, Khoa Lịch sử đã tổ chức Hội thảo Nghiên cứu khoa học sinh viên tại phòng D. 504, trường ĐH KHXH & NV, Hội thảo diễn ra với sự có mặt của đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên của Khoa Lịc sử.

Nghiên cứu khoc học là một hoạt động trọng tâm trong nhiệm vụ giáo dục và đào tạo tại trường Đại học. Đây là một hoạt động tạo điếu kiện bước đầu cho sinh viên xác định các định hướng nghiên cứu của mình, củng cố và hệ thống kiến thức từ giảng đường, thể hiện niềm đam mê và sáng tạo trong khoa học; điều kiện để rèn luyện các phương pháp nghiên cứu chuyên sâu, kết hợp kỹ năng nghiên cứu độc lập và kỹ năng làm việc nhóm.

Hàng năm, hoạt động NCKH của sinh viên Khoa Lịch sử đã thu hút được một bộ phận sinh viên tích cực, say mê và giàu tinh thần cầu tiến. Năm học 2012 – 2013 Khoa Lịch sử có 16 đề tài NCKH sinh viên được hoàn thành, nội dung tập trung vào các chuyên ngành đào tạo của Khoa. Các công trình đã phần nào thể hiện được tinh thần học tập và NCKH trong sinh viên, phản ánh kết quả trong giáo dục và đào tạo của Khoa. Các công trình đều được đánh giá với kết quả ở mức độ khá, tốt. 
 
Hội thảo NCKH sinh viên dưới sự chủ trì của Hồi đồng đánh giá công trình NCKH sinh viên và sự góp mặt của 70 người gồm giảng viên, sinh viên trong Khoa đã lắng nghe 7 sinh viên đại diện cho các công trình báo cáo các kết quả nghiên cứu của mình với các đề tài:
1. Sự giao thoa văn hóa giữa Chapa và Đại Việt trên đất Quảng Nam của nhóm sinh viên Đoàn Nhật Quang
2. Trần Thủ Độ - công và tội của sinh viên Phạm Thị Minh Trang
3. Bước đầu tìm hiểu đời sống cư dân tiền sử Khánh Hòa dưới ánh sáng những phát hiện mới của nhóm sinh viên La Ngọc Điệp
4. Tấm gương tự học của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong hành trình tìm đường cứu nước (1911 – 1941) của sinh viên Trần Văn Luật
5. Lịch sử hình thành và công tác tổ chức quản lý khoa học tài liệu mộc bản Triều Nguyễn tại Trung tâm LTQG IV (Đà Lạt, Lâm Đồng) của sinh viên Hà Minh Minh Đức
6. Đờn ca tài tử - một loại hình nghệ thuật đặc sắc của cư dân Nam bộ của nhóm sinh viên Bùi Vinh Thiện
7. Triều Tiên đối diện với nguy cơ mất nước (1875 – 1910) của sinh viên Lư Vĩ An

Các công trình của sinh viên đã nhận được những nhận xét, câu hỏi và góp ý chỉnh sửa từ Hội đồng, cán bộ phản biện và những người tham gia. Trong thời gian tới, các nhóm nghiên cứu sẽ tiến hành chỉnh sửa đề tài theo những gợi ý để hoàn chỉnh công trình của mình.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.