Bộ môn Khảo cổ học báo cáo khai quật mộ hợp chất Chợ Lách (Bến Tre)

Ngày 18/7, tại Bảo tàng Bến Tre, Bộ môn Khảo cổ học Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp với Bảo tàng tỉnh Bến Tre tổ chức báo cáo sơ bộ kết quả khai quật mộ hợp chất Chợ Lách (Bến Tre)

Đến dự Hội nghị báo cáo, về phía cơ quan chủ quản ở địa phương có đại diện Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Bến Tre, Bảo tàng Bến Tre và lãnh đạo huyện Chợ Lách; về phía đơn vị chịu trách nhiệm khoa học, ngoài Bộ môn Khảo cổ học khoa Lịch sử, còn có đại diện các phòng ban Sau đại học, Quản lý khoa học - Dự án, Hợp tác quốc tế - Phát triển dự án quốc tế, Bảo tàng Lịch sử -Văn hóa Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn, Ban Khoa học công nghệ - Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.

Ngôi mộ hợp chất Chợ Lách tọa lạc tại khu phố 2, thị trấn Chợ Lách, huyện Chợ Lách, nằm trong khu quy hoạch xây dựng khu thương mại dịch vụ, cách Thành phố Bến Tre 28 km về phía Đông. Ngôi mộ đã được Bộ môn Khảo cổ học khảo sát vào tháng 11/2013 và tiến hành khai quật từ ngày 26/4 - 07/5/2014. Đây là di tích mộ cổ đầu tiên được khai quật khoa học trên đất Bến Tre.