Chương trình “Giao lưu và gặp mặt Tân sinh viên K41”

Ngày 03/10/2015, tại phòng học A1 - 03 (cơ sở Thủ Đức), khoa Lịch sử đã tổ chức chương trình "Giao lưu và gặp mặt Tân sinh viên K41"

Lần đầu tiên bước chân vào cánh cổng đại học, tân sinh viên luôn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, ngại ngùng và cũng sẽ có nhiều điều chưa hiểu hết. Điều đầu tiên là các bạn tân sinh viên cần hiểu về khoa, về ngành học mà mình chuẩn bị theo học, bên cạnh đó các bạn hiểu hơn về mục tiêu, kế hoạch học tập cũng như kế hoạch nghiên cứu khoa học, hoạt động của khoa mình.
Hình 1: Hơn 150 tân sinh viên K41 tham gia chương trình. 

Để giúp các bạn tân sinh viên K41 hiểu được những điều đó, ngày 3/10/2015, Ban chủ nhiệm khoa Lịch sử đã tổ chức buổi "Giao lưu và gặp mặt Tân sinh viên K41" tại phòng học A1 - 03, cơ sở Thủ Đức. Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Ngọc Dung - Trưởng khoa Lịch sử; TS. Trần Thuận – Phó trưởng khoa;ThS. Đỗ Ngọc Chiến – Phó trưởng khoa; TS.Lưu Văn Quyết – Phó trưởng khoa, các thầy cô trong khoa và điều không thể thiếu đó chính là 150 tân sinh viên K41 tham gia chương trình.
Bắt đầu là phần phát biểu chào mừng tân sinh viên K41 của PGS.TS Nguyễn Ngọc Dung. Sau đó là lời phát biểu về chương trình, chuyên ngành và quy chế học tập của thầy Đỗ Ngọc Chiến; về các nội dung cần lưu ý và vấn đề sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học của thầy Trần Thuận. Tiếp theo là những phần phát biểu khái quát về 5 chuyên ngành do các thầy cô từng chuyên ngành giới thiệu.Hình 2: PGS.TS Nguyễn Ngọc Dung – Trưởng khoa Lịch sử phát biểu chào mừng tân sinh viên K41.
 
Hình 3: ThS. Đỗ Ngọc Chiến phát biểu về chương trình đào tạo của khoa. 
Hình 4: TS.Trần Thuận chia sẻ về vấn đề nghiên cứu khoa học trong sinh viên. 
Hình 5, 6, 7, 8, 9: Trưởng bộ môn giới thiệu các chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam, Lịch sử thế giới, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Khảo cổ học.

Buổi lễ còn giới thiệu về các tổ chức Đoàn, Hội, CLB,.v.v. do đ/c Trần Thị Bích Trâm - Bí thư Đoàn khoa phát biểu.


 
Hình 10: Bạn Trần Thị Bích Trâm – Bí thư Đoàn khoa Lịch sử giới thiệu về phong trào sinh viên trong khoa.


Nhằm khích lệ tinh thần học tập, BCN khoa Lịch sử đã khen thưởng các thủ khoa, á khoa năm 2015, thủ khoa tốt nghiệp khóa 2011- 2015, các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt năm 2014 - 2015.Hình 11: Các tân sinh viên, sinh viên có kết quả học tập tốt được nhận thưởng năm học học vừa qua

Trong buổi lễ còn có các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ CLB nhịp sống xanh - CLB trực thuộc Đoàn – Hội Lịch sử và các bạn tân sinh viên K41.


Hình 12, 13: Tiết mục văn nghệ của CLB Nhịp sống xanh

Kết thúc buổi lễ là phần phát biểu cảm nghĩ tân sinh viên Thu Huyền- Thủ khoa đầu vào năm 2015.
Hình 14: Bạn
Thu Huyền - Thủ khoa đầu vào khóa 2015 thay mặt các tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ
Hình 15: Nghi thức trao cờ truyền thống từ anh Võ Phúc Toàn – Thủ khoa đầu ra K37 cho lớp trưởng lớp K41 Hồ Thị Lan Anh.

Buổi lễ là cơ hội để sinh viên mới thổ lộ các thắc mắc, tâm tư về cuộc sống, những thuận lợi và khó khăn của mình với các thầy cô trong khoa, các anh chị sinh viên khóa trước để tăng thêm sự gắn bó giữa thầy và trò khoa Lịch sử.Hình 16: Thầy và trò cùng chụp ảnh kỷ niệm sau chương trình giao lưu.

Tin bài: LÊ CẢNH
Ảnh: TƯỜNG LONG

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.