THÔNG BÁO CỦA BAN CHỦ NHIỆM KHOA LỊCH SỬ: Về một số khuyến cáo và giải pháp nhằm hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến kế hoạch dạy và học

 

Kính gửi: Anh/Chị sinh viên, Học viên cao học, Nghiên cứu sinh Khoa Lịch Sử


Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới (gọi tắt là Covid-19) gây ra ở nước ta và trên toàn thế giới ngày càng nghiêm trọng và diễn biến phức tạp. Một trong những biện pháp để ngăn ngừa sự lây lan dịch bệnh trong thời gian qua của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như cả nước là kéo dài thời gian nghỉ tết Nguyên đán 2020 đối với học sinh, sinh viên. Đối với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), đến nay Nhà trường đã có thông báo cho sinh viên – học viên nghỉ học đến hết tháng 3/2020.


Quyết định cho sinh viên – học viên nghỉ học trong thời gian qua là hết sức cần thiết, để tránh sự lây lan, bùng phát dịch trong quá trình học tập – giảng dạy, nhất là trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh ngày càng khó lường, phức tạp. Mặc dù vậy, việc nghỉ học của sinh viên – học viên đã và đang gây ra những khó khăn nhất định, ảnh hưởng lớn đến kế hoạch đào tạo, tiến độ học tập, nghiên cứu của sinh viên – học viên. Nhà trường và Khoa thấu hiểu và hết sức chia sẽ những khó khăn, lo lắng của anh chị sinh viên - học viên.


Trong thời gian tới, để hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đến kế hoạch dạy và học, Khoa Lịch sử sẽ thực hiện một một số giải pháp trước mắt sau:


1. Rà soát và điều chỉnh lại kế hoạch học tập học kỳ II năm học 2019-2020 theo hướng đẩy nhanh tiến độ các môn học, cụ thể:

a. Sinh viên năm 1: kết thúc học kỳ trước 31/7/2020;

b. Sinh viên năm 2, 3, 4: Kết thúc học kỳ trước 07/7/2020;

c. Học viên cao học và Nghiên cứu sinh: kết thúc học kỳ trước 30/8/2020;

d. Ưu tiên đẩy nhanh tiến độ học tập cho sinh viên năm thứ 4; Học viên – Nghiên cứu sinh chuẩn bị bảo vệ luận văn/ luận án.


2. Khoa sẽ đăng tải trên website đề cương chi tiết các môn học trong học kỳ, thông tin liên lạc của giảng viên phụ trách môn học, để sinh viên - học viên chủ động chuẩn bị tài liệu, tự nghiên cứu, liên hệ giảng viên… trước khi môn học bắt đầu.


3. Từ đầu tháng 4/2020, tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, một số môn học có đủ điều kiện để giảng dạy online (theo nhu cầu của sinh viên và điều kiện của giảng viên), Khoa sẽ phối hợp với Nhà trường tổ chức các buổi học trực tuyến (cách thức sẽ thông tin cụ thể sau).


Trong thời gian sinh viên – học viên nghỉ học, Khoa có một số khuyến cáo như sau:


1. Tất cả sinh viên – học viên cần tuân thủ và thực hiện đầy đủ, chính xác và có trách nhiệm cộng đồng đối với những khuyến cáo của cơ quan y tế về các biện pháp phòng tránh, xử lý tình huống và điều trị liên quan đến dịch bệnh Covid-19; đặc biệt không thông tin hoặc chia sẽ những thông tin chưa được kiểm chứng về tình hình dịch bệnh Covid-19;


2. Sinh viên – học viên cần chủ động tự học, tự nghiên cứu trong thời gian nghỉ học (đọc tài liệu, trau đồi trình độ ngoại ngữ…); hạn chế các hoạt động không cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng;


3. Sinh viên – học viên/ Ban cán sự lớp/ Tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên/ Giáo viên chủ nhiệm cần chủ động, tích cực trao đổi thông tin để kịp thời nắm bắt tình hình; trong trường hợp cần thiết hoặc cần hỗ trợ, đề xuất… thì thông báo/ liên hệ ngay với Ban Chủ nhiệm Khoa.


Khoa Lịch sử mong muốn nhận được đồng hành và phối hợp của các anh chị sinh viên – học viên trong thời gian sắp tới để hạn chế tác động của dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp.


Kính chúc quý anh chị và gia đình luôn mạnh khỏe, bình an!


Thân mến./.


BAN CHỦ NHIỆM KHOA LỊCH SỬ

 
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.